Món ngon Hải Phòng

Bữa sáng đặc biệt ở làng bún riêu trăm năm tuổi

Bữa sáng đặc biệt ở làng bún riêu trăm năm tuổi

Làng Kỳ Sơn, huyện Kiến Thuỵ nổi tiếng với món bún riêu cua truyền thống từ lâu đời. Khác với bún riêu nơi khác, riêu cua Kỳ Sơn được nấu khá mộc. Đầu tiên là việc lựa chọn và kết hợp hài hòa giữa tỷ lệ cua và cáy. Nước dùng được nấu hoàn toàn từ cua, cáy giã tay hoặc xay nhỏ. Gạch cua được phi với hành thái lát và hạt điều để tạo màu đồng thời tạo độ thơm và ngậy cho nước dùng. Đây cũng chính là một trong những điều khiến bún riêu cua làng Kỳ Sơn khác với các nơi khác. Bún riêu làng Kỳ thường dùng bún sợi nhỏ. Những miếng cua xốp mịn, thơm ngậy cùng nước dùng được nêm nếm vừa miệng hấp dẫn thực khách. Một bát bún riêu không nhân có giá 10.000 đồng. Bát bún riêu đầy đủ thịt trần, chả lá lốt, chả cá chày cắt nhỏ có giá 15.000 đồng.  Khi ăn bún riêu, người dân làng Kỳ thường ăn kèm với dưa muối dọc mùng và rau sống thái nhỏ, thêm nước me chua, ớt xào là đủ vị.Bún riêu cua ở đây còn được người dân dí dỏm gọi là bát bún không người lái nhưng lại chứa đựng những hương vị khó quên để ai đi ...
Sở Du lịch công bố một số tiêu chí cơ bản lựa chọn Bản đồ Món ngon Hải Phòng FOODTOUR phiên bản II

Sở Du lịch công bố một số tiêu chí cơ bản lựa chọn Bản đồ Món ngon Hải Phòng FOODTOUR phiên bản II

Một ngày Hải Phòng: Ăn chục món, tráng miệng vài lần chỉ hết 500 nghìn đồng

Một ngày Hải Phòng: Ăn chục món, tráng miệng vài lần chỉ hết 500 nghìn đồng

Foodtour Hải Phòng, trend hot hit mới của giới trẻ

Foodtour Hải Phòng, trend hot hit mới của giới trẻ

Kinh nghiệm phát triển du lịch của các địa phương: Quảng bá du lịch ẩm thực “Dậy sớm cùng Thành phố ăn phở”

Kinh nghiệm phát triển du lịch của các địa phương: Quảng bá du lịch ẩm thực “Dậy sớm cùng Thành phố ăn phở”

Cách làm mắm rươi, đặc sản vùng duyên hải Bắc Bộ

Cách làm mắm rươi, đặc sản vùng duyên hải Bắc Bộ

Dẻo thơm xôi thịt Hải Phòng

Dẻo thơm xôi thịt Hải Phòng