Bí kíp tìm được quán ăn ngon khi đi du lịch

Bí kíp tìm được quán ăn ngon khi đi du lịch


Tìm quán ăn ngon khi đi du lịch là kỹ năng bạn nên trang bị, bởi đâu phải lúc nào cũng dễ dàng tìm thấy hàng ăn "ngon, bổ, rẻ" ở một nơi xa.

Tìm hiểu trước về văn hóa, ẩm thực của nơi đến

Trước khi đi, bạn nên tìm hiểu về văn hóa và ẩm thực tại vùng đất sắp ghé thăm. Mỗi địa phương, vùng miền có phong tục khác nhau; ẩm thực, thói quen ăn uống vì thế cũng riêng biệt. Biết được một chút thông tin về khẩu vị, cách thưởng thức các món đặc sản vừa giúp bạn không bị “ngợp” khi tới nơi, lại trở  nên “thông thái” hơn trong những câu chuyện chém gió cùng hội bạn.

Tìm kiếm thông tin trên Google hay đọc các cuốn sách, cẩm nang du lịch trước khi đi bạn nhé. 

Ảnh: THM

Hãy để ý những hàng quán đông khách

Không lý do gì một quán ăn dở lại có hàng dãy dài người dân và khách du lịch kiên nhẫn xếp hàng đợi đến lượt. Những nơi bán đồ ăn luôn đông đúc, hàng bán không kịp đều có lý do cả. Một là vì thức ăn ngon, hai là vì giá phải chăng, hoặc thậm chí là cả hai.

Hỏi người dân địa phương 

Một trong những bí quyết để có trải nghiệm ẩm thực tốt nhất là hỏi ý kiến của người dân sống ở đó. Không phải tất cả, nhưng sẽ có nhiều người biết và mách được cho bạn đến địa điểm ăn ngon, chuẩn vị. Bạn cũng cần nói rõ món ăn hay kiểu đồ ăn bạn muốn thử. Nếu không, bạn có thể được chỉ đường đến những nhà hàng sang trọng thay vì quán ăn dân dã mà người địa phương hay lui tới. 

Ngoài ra, nếu đủ khả năng tài chính, bạn có thể đặt food tour riêng với một hướng dẫn viên địa phương. Vì là thổ địa, lại sẵn nghiệp vụ hướng dẫn nên họ dễ dàng giúp bạn tìm được những món tuyệt nhất với giá cả phải chăng. Các tour chuyên ẩm thực này thường kéo dài vài giờ hoặc nửa ngày. 

Đến các khu chợ địa phương

Chợ Cát Bi, thiên đường ẩm thực Hải Phòng. 

Ảnh: Món ngon Hải Phòng

Các khu chợ địa phương luôn có vô số món ăn tươi ngon theo mùa. Rất nhiều đặc sản địa phương cũng được bày bán ở đây để bạn mua về làm quà cho gia đình, bè bạn.

Tham khảo các blogger về du lịch

Xem các bài viết, video đánh giá ẩm thực của các blogger cũng là một gợi ý hay giúp bạn tìm được quán ăn ngon khi đi du lịch. Qua sự giới thiệu và trải nghiệm thực tế của họ, bạn có thể tìm thấy các món ăn, đồ uống đặc trưng hoặc nhà hàng ăn ngon nhất ở nơi bạn muốn ghé thăm.

THM (t/hợp)