Kinh nghiệm thuê xe du lịch tự lái

Kinh nghiệm thuê xe du lịch tự lái


Trong các chuyến du lịch cùng gia đình hay nhóm bạn, nếu muốn chủ động trong việc di chuyển giữa các điểm tham quan, lại tiết kiệm chi phí thì thuê xe tự lái là gợi ý phù hợp. Dịch vụ này hiện nay cũng khá phát triển với đa dạng lựa chọn cho khách hàng. Nhưng làm thế nào để chọn được một “người bạn đường tin cậy” thì không phải ai cũng đủ kinh nghiệm. Cùng tham khảo các tư vấn sau:

1. Xác định mục đích thuê xe

Việc đầu tiên cần làm là bạn phải xác định xem mục đích sử dụng xe cho chuyến đi của mình là gì? Từ đó tham khảo các địa chỉ cung cấp dịch vụ cho thuê xe tự lái để lựa chọn loại xe, màu xe, thời gian thuê xe và mức giá phù hợp với nhu cầu.

Hiện nay phổ biến có hai gói dịch vụ thuê xe là thuê trọn gói theo ngày và tính theo số km sử dụng. Bạn nên lựa chọn gói thứ nhất bởi khi đi du lịch tới vùng đất mới, việc lạc đường rất có thể xảy ra, khiến cho số km di chuyển nhiều. Hơn nữa, nếu thuê xe theo ngày, bạn có thể đi bất kỳ đâu tùy thích, miễn là giao xe đúng hạn.

2. Đăng ký đặt xe sớm

Vào mùa du lịch hay những dịp lễ, tết, cuối tuần, nhu cầu thuê xe tự lái để đi du lịch hoặc phục vụ cưới hỏi, thăm thân tăng cao. Vậy nên nếu đã có kế hoạch đi du lịch từ trước bằng xe tự lái, hãy tham khảo và đặt thuê sớm nhất có thể. Việc đặt xe sớm này cũng tránh cho bạn khỏi tình trạng bị hét giá mà đôi khi lại không chọn được chiếc xe ưng ý như mong muốn của mình.                     

3. Kiểm tra thật kỹ trước khi nhận xe

Đây là một trong những điều quan trọng nhất khi thuê xe oto tự lái để tránh bị bồi thường oan khi trả xe, nghiêm trọng hơn là gặp phải những tai nạn trên đường do lỗi kỹ thuật. Hãy kiểm tra thật kỹ máy móc, nội ngoại thất của xe trước khi nhận, hoặc tốt nhất là nên đi cùng một người bạn có hiểu biết về xe. Cẩn thận hơn nữa, hãy thỏa thuận với phía cho thuê xe để bổ sung vào hợp đồng những điều khoản về chi phí phát sinh khi xe hỏng hóc trong quá trình thuê xe.

Giấy tờ pháp lý liên quan đến xe cũng cần được kiểm tra thật kỹ để tránh gặp phải rắc rối nếu chẳng may bị cảnh sát giao thông yêu cầu kiểm tra. Các giấy tờ này bao gồm chứng nhận đăng ký xe, hạn đăng kiểm, thời gian lưu hành, nợ phạt của xe (nếu có)…

4. Mang giấy tờ cần thiết khi thuê xe

Những giấy tờ, thủ tục cần có để thuê xe tự lái gồm: giấy phép lái xe, căn cước công dân/sổ hộ khẩu, phương tiện thế chấp. Nếu không có một trong các loại giấy tờ trên, bạn phải đặt cọc cho chủ xe bằng tiền mặt qua giấy cam kết hoặc phương tiện thay thế như xe máy có giá trị quy ra mức tiền theo giá hiện hành.

Ninh Nguyễn