Chèo thuyền SUP tại Vịnh Lan Hạ Môn thể thao du lịch hấp dẫn mọi du khách

Chèo thuyền SUP tại Vịnh Lan Hạ Môn thể thao du lịch hấp dẫn mọi du khách


Chèo thuyền SUP là một trong những hoạt động vui chơi giải trí thú vị được yêu thích hiện nay. Loại hình này mô tả một người đứng hoặc ngồi trên ván, dùng mái chèo để di chuyển, khám phá nhiều địa điểm dưới nước. Sup được viết tắt từ Tiếng Anh Stand-up paddleboarding. Ngoài việc đứng, ngồi thì bạn có thể quỳ, nằm, miễn là sử dụng mái chèo cho ván chuyển động. Chèo Sup không chỉ là một trò chơi mà còn là bài tập luyện cơ thể hữu ích.

Cát Bà được mệnh danh là Đảo Ngọc xanh giữa biển khơi với vẻ đẹp huyền bí hấp dẫn du khách trong nước và quốc tế. Chèo Sup Vịnh Lan Hạ không còn xa lạ với dân chuyên nghiệp. Tuy nhiên, đối với khách du lịch đơn thuần thì đây là một trải nghiệm mới mẻ và hấp dẫn. Lúc đầu, khi chưa quen tay, chiếc thuyền Sup di chuyển không theo ý người điều khiển. Nhưng khi đã làm chủ được mái chèo, thuyền Sup đi theo đúng hướng khiến cho bạn thích thú và hào hứng hơn hẳn. Bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng các đảo đá vôi xinh đẹp ở cự ly gần hơn, chạm tay vào vách đá vôi hùng vĩ. Không gì thú vị hơn khi một mình nằm dài trên thuyền ngắm nhìn trời đất bao la, xung quanh là thiên nhiên tĩnh lặng, tận hưởng không khí vô cùng trong lành. Ở trên thuyền Sup, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng vô vàn cảnh sắc sinh động dưới làn nước trong xanh. Ánh mặt trời chiếu xuống càng làm làn nước lấp lánh hơn.

Trọn bộ Sup chèo ở Vịnh Lan Hạ gồm có:

1. Sup hơi hoặc cứng

2. Mái chèo thay đổi kích thước

3. Bơm sup ( hai đầu bơm và hut)

4. Dây buộc chân vào Sup

Một số kỹ thuật chèo cơ bản:

- Chèo về phía trước (forward stroke): Ván sẽ luôn tiến về phía trước 

- Chèo ngược (reverse stroke): Ván lưới chậm lại, dừng và quay đầu.

- Chèo quay đầu (sweep stroke): Cách rất hữu ích để xoay ván lại 

- Chèo kéo (draw stroke): Giúp di chuyển ván chèo sang một bên và được dùng khi muốn kéo ván chèo đậu dọc bến hoặc thay đổi lộ trình chèo

Bạn sẽ không thể nào quên được cảm giác chèo chiếc Sup ra ngoài biển xa, nơi những con sóng êm đềm, rồi lại ngược vào những hòn đảo hoang sơ trên vịnh Lan Hạ để tắm biển. Tắm biển thỏa thích, bạn lại chèo tiếp qua khu làng chài, qua những dãy núi đá trong vịnh. Sup chính là một trong những trải nghiệm để lại nhiều ấn tượng nhất ở Cát Bà. 

Ảnh sưu tầm

Nhật Ly tổng hợp.