A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Dongle - Công nghệ mới giúp khôi phục ngành MICE

Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phòng chống dịch bệnh, nhằm thực hiện mục tiêu kép “vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế​” là ưu tiên của nhiều quốc gia trên thế giới.

Mới đây, Singapore thử nghiệm hộp thiết bị bảo vệ khoảng cách an toàn “Dongle” để theo dõi mật độ người tham dự trong các buổi họp, hội thảo diễn ra tại nước này. Đây là một trong những sáng kiến công nghệ nhằm đảm bảo an toàn cho du khách tại Singapore.

Thiết bị bảo vệ Dongle với kích thước bỏ túi, sử dụng công nghệ Bluetooth theo dõi thông tin của người dùng như vị trí, khoảng cách và thời gian tương tác giữa những người tham dự hội thảo. Dữ liệu thu thập sẽ được tải lên một hệ thống không liên tục và các nhà tổ chức có thể kiểm tra xem có ai đang vi phạm quy định giãn cách xã hội của Chính phủ hay không. Các nhà sản xuất của thiết bị bảo vệ cũng cung cấp hệ thống nhận diện khuôn mặt, mã QR và hệ thống đăng ký không tiếp xúc cho sự kiện này.

Đây là công nghệ thiết thực giúp Ban tổ chức các sự kiện hội nghị, hội thảo có thể kiểm soát, truy xuất thông tin hữu ích cho công tác phòng chống dịch bệnh một cách an toàn, hiệu quả.   

                                                                                                                                                                                The new


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết