Trải nghiệm

Nghe Hải Phòng kể qua lăng kính của Tiktoker “16 Memories”

Ngày đăng: 13/07/2021 - 14:17

Nếu thường xuyên theo dõi mạng xã hội Tiktok, chắc hẳn bạn đã từng xem những video đầy xúc động khi có một anh chàng thợ ảnh đứng từ xa ghi lại những khoảnh khắc của người lao động, in luôn một bức ảnh và đóng khung cẩn thận để tặng nhân vật trong bức hình. Trong đó, ấn tượng nhất là câu chuyện về cuộc sống đời thường, bình dị, chân thực của chính con người lao động ấy. Những clip ý nghĩa đó được thực hiện bởi hai bạn trẻ đến từ Hải Phòng là Tiến Huy và Huy Anh, đăng tải trên kênh tiktok mang tên "16 Memories".

Tiến Huy chia sẻ: "16 là đầu biển số xe cũ của Hải Phòng, “Memories” là những ký ức. 16 Memories là lưu giữ hình ảnh về con người, mảnh đất hoa phượng đỏ". Với ý nghĩa đó, hai thành viên trong nhóm đã ghi lại những hình ảnh đời thường, chân thực nhất của người lao động tại thành phố và lan tỏa những giá trị tốt đẹp tới cộng đồng.

Không chỉ ghi lại những hình ảnh đời thường, chân thực nhất của người lao động tại thành phố,

 những clip của 16 Memories luôn mang đến những thông điệp đầy ý nghĩa

Khi xem những clip của "16 Memories" bạn sẽ thấy một Hải Phòng với góc nhìn khác... Những vườn hoa, công viên dải trung tâm thành phố rực rỡ sắc hoa trong dịp Tết, nhưng đằng sau đó là bàn tay của những cô công nhân tỉ mỷ chăm sóc, cắt tỉa hàng ngày. Hay, bạn đã từng thưởng thức bánh mỳ cay đặc sản Hải Phòng trên phố Đinh Tiên Hoàng. Nhưng bạn đã từng trò chuyện với hai ông bà chủ quán trên 70 tuổi luôn lấy lao động là niềm vui ấy?

Hiện kênh tiktok "16 Memories" mới được thành lập chưa đầy 5 tháng nhưng đã có 16,6 triệu lượt thích và hơn 1,2 triệu lượt theo dõi cùng hàng nghìn bình luận tích cực từ cộng đồng mạng./.

Quyên Phạm

Hình ảnh trải nghiệm
Danh sách trải nghiệm khác