Trải nghiệm

Trải nghiệm foodtour Hải Phòng trong 24h

Ngày đăng: 13/07/2021 - 14:17

Hải Phòng có bao nhiêu món ngon như thế, ăn trong 24h cũng chưa phải là hết đâu nhé!

Mới đây, blogger Ly Nguyễn đã chia sẻ chi tiết thông tin về địa chỉ cũng như giá cả các món ăn trong 24h ở thành phố hoa phượng đỏ. Hãy ghi lại ngay để tham khảo cho chuyến đi của mình nhé!

Trải nghiệm foodtour Hải Phòng trong 24h

Đến Hải Phòng thì nhất định phải ăn các loại ốc rồi, đến vùng biển thì sao lại có thể bỏ qua đặc sản trời phú này chứ. Ở đây có vô vàn món ốc từ ốc len, ốc móng tay, các loại sò điệp, sò dương, rồi càng cù kì, hàu... Tất cả đều được chế biến theo nhiều kiểu nên ăn nhiều cũng chẳng bị chán. Riêng ở quán ốc là đã "càn quét" được kha khá món rồi! Đặc biệt, ăn ốc ở Hải Phòng không chỉ tươi mà còn rẻ nữa, nên hãy tranh thủ nhé. 

Đến Hải Phòng thì nhất định phải ăn các loại ốc rồi

Một trong những khu ẩm thực được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất khi đến Hải Phòng chính là chợ Cát Bi. Vô vàn món ăn vặt từ quen đến lạ nhưng trong đó, những món đặc sắc nhất mà bạn nhất định phải thử là bánh bèo Hải Phòng, bì bò và giá bể. Đây là những món đặc biệt ở Hải Phòng mà không phải nơi nào cũng có đâu. Ngoài ra, rất nhiều món ăn vặt khác như nem nướng, gà tần, hoa quả dầm, sữa chua mít... cũng sẽ khiến cho food tour về Hải Phòng trở nên đặc sắc hơn đó.

Combo bánh đa cua và nem cua bể cũng là những món không thể bỏ qua khi đến Hải Phòng. Ở các hàng bánh đa cua đều sẽ bán kèm nem cua bể nên bạn không phải lo đi xa tới nhiều địa điểm. Bánh đa cua thì có loại nước và loại trộn, phù hợp với sở thích của từng người.

Combo bánh đa cua và nem cua bể cũng là những món không thể bỏ qua khi đến Hải Phòng

Tiếp tục một combo khác chính là bánh mì que (bánh mì cay) và chè thái. Bánh mì que Hải Phòng thì đã quá nổi tiếng rồi, nhưng có lẽ không phải ai cũng biết rằng ở đây, các hàng bánh mì que đều sẽ bán cả chè thái. Vào gọi một đĩa bánh mì, thêm cốc chè nữa là quá chuẩn cho một bữa ăn vặt đúng kiểu food tour Hải Phòng đó.

Combo cực đỉnh - bánh mì que và chè thái

Ảnh nguồn: @ly.wander

Ngoài ra, đừng quên thử thêm những món ngon khác như bánh đúc tàu, bún cá cay, bánh tôm, dừa dầm nữa nhé!

(Theo Hạ Linh, Báo Dân Sinh)

Hình ảnh trải nghiệm
Danh sách trải nghiệm khác

Nghe Hải Phòng kể qua lăng kính của Tiktoker “16 Memories”

Nếu thường xuyên theo dõi mạng xã hội Tiktok, chắc hẳn bạn đã từng xem những video đầy xúc động khi có một anh chàng thợ ảnh đứng từ xa ghi lại những khoảnh khắc của người lao động, in luôn một bức ảnh và đóng khung cẩn thận để tặng nhân vật trong bức hình. Trong đó, ấn tượng nhất là câu chuyện về ...