Giới thiệu

Hải phòng là thành phố cảng biển lớn nhất miền bắc, cách thủ đô Hà Nội 100 km về phía đông, có hệ thống hạ tầng đô thị phát triển hiện đại với dân số hơn 2 triệu người.

Bán đảo Đồ Sơn chạy dài theo hướng Đông Bắc –Tây Nam. Cảnh sắc sơn thủy hữu tình, những rừng thông non xanh mướt duyên dáng trên các sườn núi dọc theo bãi biển. Đến Đồ Sơn không những tắm biển, thư giãn, thưởng ngoạn phong cảnh thiên nhiên mà còn về với những truyền thuyết, lung linh huyền thoại.

Quần đảo Cát Bà từ lâu đã nổi tiếng là nơi duy nhất ở Việt Nam hội tụ 4 danh hiệu quốc gia và quốc tế: Danh lam thắng cảnh - Di tích quốc gia đặc biệt, Khu Dữ trữ sinh quyển thế giới, Vườn Quốc gia và Khu Bảo tồn Biển; với giá trị cốt lõi về sinh thái biển đảo, có nhiều lợi thế về đa dạng sinh học và mỹ học.

Hải Phòng có nhiều di tích lịch sử, văn hoá cùng hàng trăm đình, đền, chùa với kiến trúc độc đáo. Bên cạnh đó là những làng nghề thủ công truyền thống còn lưu giữ đến ngày nay và nhiều lễ hội dân gian đặc sắc. Đó chính là những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể quý báu tạo nên nét riêng có của mảnh đất và con người Hải Phòng.

Đô thị cổ Hải Phòng in đậm dấu ấn kiến trúc, quy hoạch của người Pháp, có nét giao thoa giữa Á và Âu, điểm nhấn đô thị vẫn giữ được nguyên vẹn chức năng, ý nghĩa văn hóa: Ủy ban nhân dân thành phố, Nhà hát thành phố, Nhà ga xe lửa; Bưu điện trung tâm thành phố, quảng trường thành phố...Hạ tầng dịch vụ phục vụ khách du lịch hoàn thiện với hệ thống khách sạn 5 sao, quần thể khu vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng với tiện ích cao cấp, đủ tầm vóc và quy mô để tổ chức các sự kiện, hội nghị, hội thảo quốc tế. Cùng với du lịch biển đảo chơi golf trở thành thế mạnh của Hải Phòng với hệ thống sân golf có chất lượng cao, cảnh quan đẹp, điều kiện khí hậu lý tưởng, thu hút các golf thủ bốn mùa trong năm.

Ẩm thực Hải Phòng đặc sắc và tinh tế, từ ẩm thực đường phố đến các món ăn sang trọng đều đậm đà, tròn vị như gói gọn tấm lòng phóng khoáng, thân thiện của người dân miền biển tới thực khách.

Cùng đến Hải Phòng để trải nghiệm hành trình thú vị!