Mách nhỏ du khách những vật dụng y tế nên mang theo khi đi du lịch

Ngày 05-07-2023 Lượt xem 88

Dầu gió

Khi đi du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái, treckking tại các khu rừng hay vườn quốc gia, sẽ không tránh khỏi việc bạn có thể bị cắn bởi côn trùng. Khi ấy, dầu gió sẽ rất hữu ích giúp kiểm soát ngứa và sung, làm dịu các cơn đau. 

Băng keo cá nhân

Băng keo cá nhân giúp du khách tạm thời cầm máu sau khi đã khử trùng các vết thương nhỏ do ngã hay đứt tay. Để tiện cho việc băng bó, bạn nên mang theo các loại băng có kích thước khác nhau. Với các vết thương lớn cần sự chăm sóc y tế, bạn cần đến các cơ sở y tế tại địa phương sau khi đã sơ cứu để được chăm sóc kịp thời. 

Thuốc tiêu hóa và thuốc giảm đau

Quên mang thuốc giảm đau là một thiếu sót lớn trong túi đồ sơ cứu khi đi du lịch của bạn. Không chỉ có tác dụng giảm đau, một số loại thuốc còn có thêm tác dụng hạ sốt. Aspirin, acetaminophen, paracetamol và ibuprofen là những loại thuốc giảm đau không cần kê đơn được sử dụng phổ biến. Riêng đối với Aspirin không nên sử dụng cho người dưới 18 tuổi vì nguy cơ mắc phải hội chứng Reye. Ngoài ra, trong chuyến đi, du khách có thể sẽ gặp một số vấn đề về tiêu hóa do không quen với đồ ăn bản địa. Thuốc tiêu hóa là một sự lựa chọn cần thiết. Tuy nhiên, những loại thuốc này chỉ là phương pháp tạm thời. Trường hợp bị đau nặng, hãy đến các cơ sở y tế gần nhất để được chăm sóc, chữa trị.

Khẩu trang và dung dịch rửa tay

Khẩu trang và dung dịch rửa tay là vật dụng vệ sinh không thể thiếu khi đi du lịch giữa mùa dịch Covid-19. Ngoài việc đeo khẩu trang thường xuyên tại những nơi đông người và trong không gian hẹp, việc thường xuyên rửa tay, xịt khuẩn sẽ góp phần không nhỏ bảo vệ an toàn cho bạn và người thân trong hành trình du lịch. (ảnh 4)

Trên đây là một vài tips nhỏ cho chuyến du lịch của bạn. Hãy ghi nhớ để có chuyến đi an toàn, thú vị nhé./.

                           THM