Một số ứng dụng hữu ích khi đi du lịch

Ngày 05-07-2023 Lượt xem 90

Agoda

Agoda là một trong những app đặt phòng khách sạn online được nhiều du khách tìm kiếm và sử dụng nhiều nhất Việt Nam. Đây cũng là app đặt phòng uy tín phổ biến ở 110 quốc gia, kết nối hơn 7.000 khách sạn ở Châu Á và hơn 33.000 khách sạn trên toàn thế giới. Agoda chiếm thị phần lớn ở phân khúc khách sạn 3 sao, do vậy mức giá phải chăng, phù hợp với nhiều đối tượng du khách. Giao diện của Agoda cũng khá thân thiện, giúp bạn có thể tìm và lọc các khách sạn phù hợp một cách dễ dàng. Khi đặt phòng trên Agoda, du khách sẽ nhận được nhiều ưu đãi về giá hơn các app đặt phòng khác hoặc đặt trực tiếp qua website khách sạn

Tripadvisor

Tripadvisor là ứng dụng du lịch phổ biến nhất thế giới hiện nay. Sử dụng Tripadvisor, du khách sẽ được gợi ý về các điểm tham quan, hoạt động vui chơi giải trí ở một điểm du lịch; hoặc qua những đánh giá của các khách du lịch khác để biết thêm thông tin. Hỗ trợ lớn nhất từ TripAdvisor trên nền tảng Windows Phone chính là cho phép bạn xem trước hình ảnh thực tế nơi đến bằng hàng triệu bức ảnh do người dùng khác cung cấp. Đặc biệt, khi kích hoạt Near Me, bản đồ chi tiết nơi bạn đang đứng sẽ xuất hiện.

Google Maps

Google Maps được nhiều du khách sử dụng cho việc đi lại, định vị,… trong các chuyến đi. Ứng dụng này đã tích hợp các địa điểm ăn uống, khách sạn nên khá dễ dàng và tiện lợi.

Ưu điểm của Google Maps là có thể lưu offline map của một khu vực nhất định để bạn sử dụng không cần kết nối internet, sẽ tiện lợi nếu các địa điểm tham quan tụ lại khu đó. Ngoài ra, Google Maps chỉ cần kết nối internet để tìm đường từ điểm xuất phát và điểm đích. Do vậy, khi ở khách sạn hoặc nơi có internet, bạn hãy search trước đường tới điểm đích và nhấn nút bắt đầu hành trình. Khi bạn di chuyển, tuy internet không còn, nhưng chấm xanh vẫn di chuyển. Nhìn vào đó bạn có thể dễ dàng đến được nơi mong muốn.

 Google dịch (Google Translate)

Đây là ứng dụng mà du khách nào cũng nên có trên điện thoại khi đi du lịch. Nó giúp bạn hiểu và giao tiếp được với người địa phương khi hỗ trợ tới 90 ngôn ngữ khác nhau trên toàn thế giới. Google Translate có tới 3 phương pháp dịch khác nhau, đó là: dịch ngôn ngữ bằng hình ảnh, dịch ngôn ngữ bằng văn bản và dịch thông qua giọng nói được ghi âm. Một số ưu điểm khác của Google Translate như hỗ trợ tải các gói ngôn ngữ về máy để sử dụng ngay cả khi không có kết nối Internet; khả năng dịch hai chiều cực kỳ tiện lợi; tính năng tự động phát hiện ngôn ngữ ở chế độ hội thoại giúp người dùng trò chuyện tốt hơn. Tuy nhiên, điểm hạn chế là du khách cần kết nối internet mới sử dụng được ứng dụng này.

Lonely Planet - Từ điển các câu giao tiếp thông dụng bằng tiếng địa phương.

Lonely Planet tuy không chi tiết bằng sách hướng dẫn du lịch nhưng cũng cung cấp những thông tin khá bao quát và hữu ích. Trong guide về mỗi city đều có đủ các mục See (làm gì, đi đâu), Eat (ăn gì ở đâu), Sleep (đặt phòng khách sạn), Shop (mua gì ở đâu), Drink (bar, cafe,…), Play (hoạt động gì để tham gia), đi lại như thế nào (Transport), ước lượng chi phí mỗi ngày (Budget). Điểm cộng của app này là phrasebook: một cuốn “từ điển” du lịch bao gồm những câu giao tiếp thông dụng được dịch sang tiếng địa phương, chia thành nhiều mục khoa học như “Transport” (những câu/từ sử dụng khi sử dụng phương tiện giao thông, tìm đường), “Accommodation” (những câu/từ sử dụng khi tìm khách sạn, đặt phòng, trả phòng,…), “Shopping” (câu/từ sử dụng khi mua sắm). Một điểm cộng nữa là bạn không cần kết nối internet (nên thay thế được Google Translate). Song hãy download city guide trước, sau đó đừng thoát hẳn khỏi app vì nếu tắt hẳn rồi bật lại app, app sẽ yêu cầu bạn download lại city guide và lúc đó phải có wifi/3G mới xem được.

Now - Ứng dụng giao đồ ăn với nhiều lựa chọn

Now - Food Delivery không chỉ mang đến các món ăn tươi ngon, nóng hổi mà còn giúp bạn dễ dàng tìm thấy bất kỳ địa điểm ăn uống nào phù hợp với nhu cầu bản thân, cho dù đó là bữa sáng, bữa trưa, ăn vặt hay ăn tối. Nếu khó khăn trong việc lựa chọn, Now cũng sẽ giúp bạn lọc ra những món ăn và địa điểm được yêu thích nhất. Ngoài ra, ứng dụng cũng thường xuyên cập nhật nhiều mã giảm giá mỗi ngày, thậm chí lên đến 50%.

 

THM (st)