Trải nghiệm & khám phá

20/11/2023 Thể thao
Thu hút khách bằng sản phẩm du lịch đặc sắc

Thu hút khách du lịch đến với Hải Phòng trong mùa thu - đông luôn là bài toán khó đối với ngành Du lịch thành phố Cảng. Sở Du lịch và các địa phương trọng điểm du lịch chủ động triển khai hàng loạt hoạt động xúc tiến, quảng bá điểm đến, nỗ lực giới thiệu những sản phẩm du lịch mới, đặc sắc trong mùa du lịch thấp điểm này.

Xem thêm
Nhà ga hơn 120 tuổi ở Hải Phòng

Ga Hải Phòng là công trình kiến trúc Pháp hiếm hoi được bảo tồn nguyên vẹn và sử dụng đúng công năng từ năm 1902 đến nay. Tuyến đường sắt Hà Nội - Hải Phòng dài 99 km được người Pháp đưa vào khai thác ngày 16/6/1902. Ga chính Hải Phòng được xây dựng và đưa vào sử dụng thời gian này.

Xem thêm
20/11/2023 Thể thao
Chèo thuyền Kayak khám phá hang Tối – hang Sáng trên vịnh Lan Hạ

Hang Tối – hang Sáng là một điểm đến lý tưởng cho những ai đam mê chèo thuyền Kayak khám phá thiên nhiên kỳ thú. Hang động mang vẻ đẹp huyền bí tựa như một chiếc cổng giữa biển trời bao la. Ngồi trên thuyền khám phá 2 hang này là một trải nghiệm đầy thú vị mà du khách nhất định không thể bỏ qua khi đến Cát Bà.

Xem thêm
Sức hút mạnh mẽ mang tên du lịch di sản

Du lịch di sản là trụ cột vô cùng quan trọng của Việt Nam với các giá trị di sản văn hóa và thiên nhiên đặc sắc. Hiện nay, Việt Nam với 8 di sản thiên nhiên được UNESSCO công nhận gồm: Vịnh Hạ Long, Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng, Hoàng thành Thăng Long, Thành nhà Hồ, Cố đô Huế, phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn, khu danh thắng Tràng An. Mới đây, Vịnh Hạ Long – Cát Bà đã trở thành di sản thiên nhiên thế giới thứ 9 của Việt Nam được thế giới công nhận.

Xem thêm
17/11/2023 Nghỉ dưỡng
Bạch Long Vĩ diệu kỳ và bí ẩn giữa trùng khơi

Là đảo đá nằm giữa trùng khơi, nhìn từ trên cao, hòn đảo này có hình dạng giống đuôi của một con rồng. Đảo Bạch Long Vĩ là hòn đảo xa bờ nhất của Việt Nam trên vịnh Bắc Bộ, cách đất liền khoảng 140 km, có diện tích khoảng 2,5 km2 khi thủy triều lên và 4 km2 khi thủy triều xuống…

Xem thêm
17/11/2023 Thể thao
Hải Phòng đăng cai Giải Vô địch các Hội Golf Miền Bắc 2023

Ngày 18/10/2023, tại Sân Vinpearl Golf (Vũ Yên, Hải Phòng) đã diễn ra Lễ công bố Giải Vô địch các Hội Golf Miền Bắc 2023. Đây là cơ hội để các tay chơi Golf có thể giao lưu thể thao, nâng cao trình độ thi đấu, sẵn sàng cho những giải đấu lớn chuyên nghiệp trong nước và quốc tế.

Xem thêm
17/11/2023 Nghỉ dưỡng
Đồ Sơn trở thành điểm sáng đầu tư nhờ "đầu kéo" du lịch và cảng biển

Đồ Sơn được biết đến là vùng đất tuyệt vời cho du lịch, nghỉ dưỡng khi sở hữu cảnh quan thiên nhiên hùng vỹ gắn liền với biển đảo, đồng thời là vùng đất giàu bản sắc, gắn liền với những sự kiện lịch sử, di tích có giá trị to lớn về văn hoá, kiến trúc…

Xem thêm