Trải nghiệm & khám phá

17/11/2023 Nghỉ dưỡng
Để du lịch Hải Phòng phát triển bứt phá và cất cánh bay cao - Bài 2: Không thiếu nhiệt huyết và tham vọng phát triển

Mặc dù có những khoảng lặng, khoảng trống nhưng người dân Hải Phòng vẫn một lòng tin tưởng, vị thế của Hải Phòng trên bản đồ du lịch Việt Nam và khu vực sẽ ngày càng được củng cố và nâng cao. Bởi lẽ, Hải Phòng đã xác định du lịch là một trong 3 trụ cột kinh tế của thành phố; đã, đang và sẽ dành sự quan tâm thích đáng. Đặc biệt là Hải Phòng không thiếu những người đam mê, nhiệt huyết và cả tham vọng phát triển du lịch Hải Phòng.

Xem thêm
30/10/2023 Thể thao
Đưa du lịch golf trở thành sản phẩm du lịch chủ lực

Với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu, hạ tầng giao thông thuận lợi và 4 sân golf chuyên nghiệp, hiện đại, đạt đẳng cấp quốc tế, Hải Phòng đang trở thành điểm đến yêu thích của khách du lịch golf trong nước và quốc tế. Với sự tập trung đầu tư mở rộng, nâng cấp hệ thống sân golf và xây dựng các sản phẩm du lịch hấp dẫn, Hải Phòng đang hướng tới đưa du lịch golf trở thành một trong những sản phẩm du lịch chủ lực

Xem thêm
Đảo đèn Long Châu - Cao nguyên đá giữa biển khơi

Cách thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng chừng 15 hải lý, đảo Long Châu có diện tích hơn 1 km2 là đảo lớn nhất trong số 30 đảo, bãi đá ngầm của quần đảo Long Châu. Đến nay, trên đảo không có cư dân sinh sống, chỉ có các cán bộ, chiến sĩ, công nhân Trạm hải đăng Long Châu và Trạm quan sát biên phòng Long Châu.

Xem thêm
05/09/2023 Thể thao
Hải Phòng - Điểm đến Du lịch golf

Sở hữu bốn hệ thống sân golf đẳng cấp quốc tế, hơn 2.000 golfer, Hải Phòng trong thời gian ngắn bứt lên thành điểm đến thu hút golfer và du khách chơi golf. Hội thảo Hải Phòng - Điểm đến Du lịch golf là một trong những hoạt động song hành của Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 do Sở Du lịch phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức sẽ được diễn ra vào ngày 09/8/2023 tại Khu Du lịch quốc tế Đồi Rồng, Đồ Sơn.

Xem thêm
48 giờ ở Hải Phòng

Vài năm gần đây, Hải Phòng nổi lên là một điểm đến ẩm thực trên bản đồ du lịch Việt Nam. Thành phố cảng có các khu chợ, con phố bán vô số món ăn địa phương như bánh đa cua, bánh mì cay, sủi dìn, các loại ốc, bánh bèo, bánh đúc Tàu, giá bể, trà cúc, bánh mì pate, chè dừa dầm. Food tour hai ngày ở Hải Phòng được phóng viên VnExpress cùng anh Minh Nghĩa và Duy Tùng, người địa phương, gợi ý.

Xem thêm
11/08/2023 Trải nghiệm
Tour famtrip Đồ Sơn trải nghiệm du lịch tâm linh

Ba điểm đến du lịch tâm linh ở quận Đồ Sơn (TP Hải Phòng) là Bến tàu không số, tháp Tường Long nghìn năm tuổi và chùa Hang đã được giới thiệu đến đoàn đại biểu, khách mời, nhà báo tham dự Hội thảo "Hải Phòng - Điểm đến du lịch golf" sáng 9/8. Đây là hoạt động đồng hành cùng Giải Vô địch Golf Quốc gia năm 2023 - Cúp VinFast vừa diễn ra tại thành phố Hải Phòng.

Xem thêm
01/08/2023 Nghỉ dưỡng
Huyện Cát Hải có thêm 4 điểm du lịch được công nhận

Tháng 7 vừa qua, Ủy ban nhân dân thành phố đã ban hành Quyết định công nhận thêm các điểm du lịch trên địa bàn thành phố, nâng tổng số điểm du lịch được công nhận trên địa bàn Hải Phòng lên con số 11. 04 điểm du lịch mới được công nhận lần này đều thuộc huyện Cát Hải, gồm: bãi tắm Cát Cò 1, 2, 3 và bãi tắm Tùng Thu.

Xem thêm