Trải nghiệm & khám phá

30/11/-0001 Nghỉ dưỡng
Đảo đèn Long Châu - Cao nguyên đá giữa biển khơi

Cách thị trấn Cát Bà, huyện Cát Hải, TP Hải Phòng chừng 15 hải lý, đảo Long Châu có diện tích hơn 1 km2 là đảo lớn nhất trong số 30 đảo, bãi đá ngầm của quần đảo Long Châu. Đến nay, trên đảo không có cư dân sinh sống, chỉ có các cán bộ, chiến sĩ, công nhân Trạm hải đăng Long Châu và Trạm quan sát biên phòng Long Châu.

Xem thêm
30/11/-0001 Nghỉ dưỡng
Để du lịch Hải Phòng phát triển bứt phá và cất cánh bay cao - Bài 3: Biến khát vọng thành hiện thực

Có thể thấy, những điểm nghẽn, khoảng lặng, sự cản trở du lịch Hải Phòng đi lên đã được nhận diện rất rõ nét và có những bước đi bài bản, phương án khả thi để khắc phục. Theo Giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng Nguyễn Thị Thương Huyền, đề án tổng thể phát triển du lịch thành phố Hải Phòng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030 đã cơ bản hoàn tất, đang trình UBND thành phố thông qua. Đây là cơ sở, là nền tảng quan trọng, hoạch định những bước đi chắc chắn cho du lịch Hải Phòng, khơi thông mọi tiềm năng, lợi thế, huy động nguồn lực để du lịch Hải Phòng tăng tốc, phát triển.

Xem thêm
30/11/-0001 Nghỉ dưỡng
Để du lịch Hải Phòng phát triển bứt phá và cất cánh bay cao - Bài 1: Bâng khuâng hoài niệm

Nằm cách trung tâm thành phố Hải Phòng khoảng 20 km về hướng Đông Nam, Đồ Sơn được mệnh danh là mảnh đất của những huyền thoại.   Đồ Sơn là một bán đảo, có non nước hư ảo tựa chốn bồng lai, là trung tâm nghỉ ngơi du lịch  kỳ thú từ hàng trăm năm nay. Đồ Sơn quyến rũ du khách bởi khí trời trong sạch, sự  mặn mà của biển và cảnh sắc thiên nhiên sơn thuỷ hữu tình.

Xem thêm
30/11/-0001 Thể thao
Việt Nam lần thứ 7 liên tiếp được vinh danh là Điểm đến Golf hàng đầu châu Á

Tối 23/10, tại Abu Dhabi - Thủ đô của Các Tiểu vương quốc Ả rập thống nhất, Tổ chức Giải thưởng World Golf Awards đã công bố Việt Nam là Điểm đến Golf hàng đầu châu Á năm 2023. Đây là lần thứ 7 liên tiếp Việt Nam được vinh danh tại giải thưởng này. Để đạt được giải thưởng Điểm đến Golf hàng đầu châu Á 2023, Việt Nam đã vượt qua những ứng cử viên rất mạnh như: Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Indonesia, Malaysia, Thái Lan. Cũng tại lễ trao giải, Thủ đô Hà Nội được vinh danh là “Điểm đến thành phố Golf tốt nhất thế giới năm 2023”.

Xem thêm